TINHDO.COM.VN - CHÙA DIÊN QUANG - THÔN GUỘT - XÃ VIỆT HÙNG - HUYỆN QUẾ VÕ - TỈNH BẮC NINH
 
Giới thiệu
Thông báo
Tin Tức
Chương trình Thắp sáng niềm tin
Từ Thiện
Phật giáo và tuổi trẻ
Chương trình hiểu và thương
Chuyện cửa thiền
Sách hay
Thư viện hình ảnh
Văn học phật giáo
 
 Tin Tức › tin tức Cập nhật: 11/11/2010 
Gửi cho người thân In trang này
Lễ động thổ xây dựng ngôi Tam Bảo chùa An Hội
Chùa An Hội, thôn Hội, xã Minh Khai, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã trường tồn và đồng hành cùng nhân dân thôn Hội từ bao đời nay, chùa An Hội ngày ngày chống chọi với mưa nắng, thời gian giờ đã xuống cấp nghiêm trọng.
 
Trước tình hình đó, Đại đức Thích Tâm Quán – một người con sinh ra và lớn lên trong lòng thôn Hội đã trở về quê, động viên và chung sức với nhân dân Phật tử và chính quyền tại đây quyên góp và kêu gọi sự cúng dường của nhân dân và Phật tử khắp nơi để lấy kinh phí xây dựng lại ngôi chùa An Hội, hầu trang nghiêm lại cảnh Phật, góp thêm một bông hoa tươi thắm trong vườn hoa đầy hương sắc của Phật giáo Việt Nam, lấy đây làm nơi Hoằng Pháp và làm nơi đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của nhân dân Phật tử.

Sáng ngày 9 tháng 11 năm 2010, tại nền móng cũ của chùa An Hội đã long trọng diễn ra lễ động thổ. Đến tham dự và chứng minh trong buổi lễ về phía GHPGVN có: Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp TWGHPGVN, Trưởng Ban trị sự Thành hội Phật giáo Hà Nội; Thượng tọa Thích Thanh Định – phó thường trực BTS tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Hòang Diệu; Đại đức Thích Tâm Quán – Trụ trì chùa Diên Quang, Bắc Ninh; Ni trưởng Thích Đàm Thanh – trưởng ni bộ tỉnh Thái Bình.
Về phía đại diện chính quyền có: Ông Đỗ Ngọc Chung – phó phòng văn hóa huyện Vũ Thư; ông Nguyễn Văn Luyên – bí thư Đảng bộ xã Minh Khai; ông Nguyễn Văn Gia – chủ tịch UBND xã Minh Khai; ông Nguyễn Đức Hội – chủ tịch ủy ban MTTQ xã Minh Khai cùng đông đảo nhân dân Phật tử địa phương.

Về tham dự và chứng minh buổi lễ, trong bài đạo từ Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm đã ôn lại cho đại chúng được biết tấm gương của Đức Thế Tôn đối với cha mẹ khi Ngài vừa chứng thành đạo quả, và cả tấm gương của Tổ Huyền Quang – đệ tam Tổ Trúc Lâm-Yên Tử đã trở về quê hương dựng nên chùa Đại Bi để ngày ngày mẹ cha và nhân dân trong làng có thể hướng về đó niệm Phật và tu tập. Thượng tọa cũng đã tán thán công đức của Đại đức Thích Tâm Quán, là một đệ tử của Phật, đã biết noi theo gương sáng của đức Phật, Tổ trở về quê cùng chính quyền nhân dân thập phương xây dựng lại ngôi chùa bản quán để làm nơi quy ngưỡng tâm linh, nơi tu học cho nhân dân Phật tử địa phương, là đóng góp tích cực vào công cuộc Hoằng Pháp độ sinh, thúc đẩy sự phát triển tích cực của Phật giáo Việt Nam.

Buổi lễ động thổ xây dựng ngôi chùa An Hội đã diễn ra vô cùng long trọng trong sự hoan hỉ của Chư tôn đức, các vị đại biểu cùng sự thành kính của toàn thể nhân dân Phật tử.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:
 
 
 
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm
 
 
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đại đức Thích Tâm Quán phát biểu tại buổi lễ
 
 
 
 
Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ
 
 
 
Tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ
 
 
Đại diện chính quyền phát biểu cảm tạ
 
Lễ niêm hương bạch Phật
 
 
 
 
Chư tôn đức cùng đại diện chính quyền làm lễ động thổ
 
 
 
Niệm Phật hồi hướng
 
 
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng trong buổi lễ
 
 
 
 
 
Khánh Ly
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :
•   KTMH: Sinh hoạt tập thể và đêm lễ đốt nến kết khóa tri ân - (14/06/2015)
•   Lễ quy y Tam Bảo – KTMH - (14/06/2015)
•   Chùm ảnh pháp thoại khóa tu mùa hè 2015 - (14/06/2015)
•   Lễ khai khóa khóa tu mùa hè lần I - (14/06/2015)
•   Đại lễ Phật đản 2015 - (29/05/2015)
•   Lễ khánh thành và quy y Tam bảo - (30/04/2015)
•   Đại lễ trai đàn chẩn tế giải oan cầu siêu bạt độ - (28/03/2015)
•   Cung nghênh đức Pháp sư KHANGSER RINPOCHE - (27/03/2015)
•   Hân hoan đón chào hơn 6000 quý Phật tử về tham dự đại lễ Cầu an xuân Ất Mùi - (02/03/2015)
•   Tỏa sáng đêm hoa đăng chào mừng ngày Phật Thành Đạo. - (03/02/2015)

  
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :